App đầu tư tài chính

5 lý do phải đầu tư tài chính sớm5 lý do phải đầu tư tài chính sớm
Thống kê cho thấy trên 90% những người giàu có đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Ngược lại, những người sống trong nghèo khó chỉ có một nguồn thu nhập. Vì thế, tiếp cận các kênh đầu tư tài chính giúp mọi người thoát khỏi nghèo khó sau này.
Nếu bạn để tiền tiết kiệm ngủ trong tài khoản ngân hàng thay vì đầu tư. Chắc chắn sẽ không đủ để bạn có cuộc sống thoải mái. Ngược lại, người giàu tạo ra tiền bằng cách kiếm lời từ những giao dịch đầu tư tài chính.
Trong cuốn sách “Cha Giàu, Cha Nghèo” của Robert T.Kiyosaki. Ông có phân tích vì sao người giàu càng lúc càng giàu vì họ hiểu được sự vận động của đồng tiền. Kim tứ đồ là bảng phân loại các nhóm người đang làm ra tiền bạc như thế nào.
5 lý do khiến bạn phải đầu tư ngay
Điều đầu tiên là giúp gia tăng tiền tiết kiệm của bạn và tạo thu nhập thụ động
Đầu tư là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trích ra một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng từ tài khoản tiết kiệm hiện tại của mình. Hầu hết các kênh đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản … cung cấp lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn. Khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo giá trị gia tăng, giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân.
Tiết kiệm cho nghỉ hưu
Khi bạn đang làm việc, bạn nên tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Bạn có thể đặt tiền tiết kiệm hưu trí của mình vào danh mục đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở, bất động sản, hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư này. Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải mái hơn nhiều.
Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng đầu tư chắc chắn có rủi ro. Khi bạn còn trẻ, bạn chỉ có một ít tiền nhàn rỗi để đầu tư. Trong quá trình đầu tư, bạn sẽ đúc rút được kinh nghiệm trong quản lý vốn trong dài hạn từ rất sớm. Khi đã 35 hay 40 tuổi, bạn tích lũy được số tiền lớn hơn nhiều với lúc bạn mới đi làm. Nhờ việc đầu tư sớm nên bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ đây.
Đạt được mục tiêu tài chính lớn
Đầu tư có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn. Và giúp bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong ngắn hạn và dài hạn. Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn, như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học,…
Sự tự do về tài chính
Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dả, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dả trong bao lâu. Bạn có số tiền trong tài khoản ngân hàng và mức thu nhập trung bình là 10 triệu đồng mỗi tháng.
Nhưng nếu bạn bệnh hay cần một số tiền lớn để làm một việc quan trọng. Lúc này số tiền đó sẽ bị dùng đến. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi nhuận dự kiến bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu đồng là 15-20% mỗi năm (tương đương 15-20 triệu đồng/năm)? Bạn sẽ có cuộc sống sung túc hơn, lợi nhuận bạn sẽ kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.
Đầu tư vào thị trường tài chính giúp những bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động và chủ động trong chi trả các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái và gia đình.
Điều cuối cùng là tránh bị lạm phát bào mòn
Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát. Những nguy cơ từ bên ngoài như chiến tranh tiền tệ hay khủng hoảng kinh tế toàn. Hay rủi ro tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam không giữ được ở mức an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ khoảng 7%. Trong khi lạm phát có thể vượt qua 2 con số (trên 10%). Đầu tư sẽ giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.
Đặc biệt, ở thị trường tài chính, các công cụ và công nghệ tiên tiến không ngừng. Các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro giao dịch ở mức thấp nhất có thể.

Ngân hàng Doanh Nghiệp
Tư vấn tài chính tín dụng doanh nghiệp
– Vay ngân hàng hạn mức kinh doanh
– Vay ngân hàng đầu tư dự án
– Bảo lãnh ngân hàng thanh toán
Hotline: 0225 2608 666
Website:
#tindung #doanhnghiep #fintech #nganhang #vaynganhang #kinhdoanh #vaykinhdoanh #taichinhdoanhnghiep #tindungoanhnghiep #baocaotaichinh #tinchapdoanhnghiep #vaytinchap #vaythechap #baolanh #thetindung #bank #loan #credit #company #financial #chungkhoan #dautu #invest #trader #broker #cophieu #congty #mutex

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *