Tin tức quy hoạch

CHUYÊN GIA NHẬN ĐỊNH VỀ KINH TẾ ĐỐI VỚI BDS TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM VÀ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGHẠ TẦNG THÚC ĐẦY VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÁT SÓNG LIVE NGÀY 18/09/2021

Động lực thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long là gì? Đâu là cơ hội và thách thức với nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới?

Những nội dung lớn này sẽ được các chuyên gia tiếp tục phân tích, bàn luận trong chương trình “Đón đầu bất động sản Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long”, phát sóng trên VnExpress vào 15h ngày 18/9.

Các vị chuyên gia sẽ tham dự chương trình là:
– Ông Khương Văn Mười – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư TP HCM;
– Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế và chính sách ngân hàng tài chính quốc tế và ông Nguyễn Đăng Phương – Phó tổng giám đốc TNR Holdings Vietnam – đơn vị đang phát triển nhiều dự án bất động sản tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long.

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long được coi là hai khu vực mang đến nhiều cơ hội cho giới đầu tư.

Được mệnh danh là “đầu tàu kinh tế” cả nước, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TP HCM và 7 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Vùng chỉ chiếm 20% dân số nhưng đóng góp đến 45% GDP và 40% thu ngân sách, trong đó 4 địa phương trong có tỷ lệ điều tiết ngân sách về Trung ương thuộc nhóm cao nhất.

Từ khi hình thành, vùng đã tạo động lực lớn cho các tỉnh, thành thành viên, đồng thời là trung tâm thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước với lượng lớn khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động. Đây cũng là một trong những vùng kinh tế tạo động lực phát triển quan trọng hàng đầu cả nước, đóng vai trò cửa ngõ giao lưu quốc tế, cầu nối giao thương của Việt Nam với thế giới.

Ngoài những lợi thế về kinh tế, đòn bẩy cho sự phát triển của bất động sản khu vực này còn là cơ sở hạ tầng. Đơn cử, Đồng Nai với đề án trọng điểm Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được xây dựng. Tỉnh cũng thừa hưởng thêm các dự án mang tầm quốc gia như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Long Thành – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Gầu Giây – Phan Thiết, đường Vành đai 3…

Hay tại Long An, hàng loạt công trình giao thông được triển khai như đề án metro 3A từ Bến Thành (TP HCM) đi Tân Kiên (Long An), dự án đường DT 827E, dự án đường DT 830E, tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP HCM – Trung Lương – Cần Thơ giúp khơi thông huyết mạch di chuyển trên trục Bắc – Nam của tỉnh Long An.

Theo Vnexpress.net

💐 Đăng ký nhận thông tin dự án và bảng giá chính xác nhất
💐. ĐĂNG KÝ NGAY!
——————————————————-
✨ Tìm hiểu thông tin chi tiết dự án
📠 Hotline: 0961 180 839
📨 Email: [email protected]
Fanpage:
🌠
📄 Gửi tin nhắn trực tiếp để được hỗ trợ.

#ĐỘNGLỰCTHÚCĐẨYBDSVÙNGKINHTẾTRỌNGĐIỂMPHÍANAMVÀĐỒNGBẰNGSÔNGCỬULONG, #KINHTẾTRỌNGĐIỂMPHÍANAM, #ĐỒNGBẰNGSÔNGCỬULONG
#TTCityMilleniaLongHau , #TT, #ĐấtNền, #LongHau, #LongHậu, #DatNen, #LongAn, #bánnền, #batdongsantuonglai, #citymillennia, #CôngtyCPTháiSơn, #HoàngGia, #MỹGia, #PhúGia, #BeltCollins, #Nhapho, #Shophouse, #Bietthudonlap, #Bietthusonglap #COLLINSINTERNATIONAL

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *