Thị trường

Đất Nền Đang Giảm Giá – Có Vỡ Bong Bóng Bất Động Sản 2022? #BongBóngBấtĐộngSản #ĐấtNềnGiảmGiáKhông Có Lý Do Để Tăng Giá Bất Động Sản Năm 2022.
Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ

Ngay sau Tết Nguyên đán, không ít nhà đầu cơ, đặc biệt tại các tỉnh vùng ven Hà Nội, Hòa Bình – Hưng Yên – Nam Định…, đã ồ ạt rao bán các ô đất đã mua trước đó trên các trang đăng tin mua bán BĐS. Cá biệt, có nơi, nhà đầu cơ sẵn sàng giảm giá sâu để thoát hàng đặc biệt còn có nhà đầu cơ bán thấp hơn cả giá mua vào.
Chia sẻ với tờ dantri: Anh Khải và Nguyễn Văn Hưng tại Nam Định Sẵn sàng giảm 500 – 1trieu/m2 so với giá năm ngoái tùy vào từng vị trí. giá thấp hơn cả giá mua vào năm 2021

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản 2021 có nhiều sắc thái “trầm, nóng”. Do nguồn cung – cầu không gặp nhau, tạo ra hiện tượng “sốt ảo”.
Ông Đính cho hay, Năm nay 2022, nguồn cung chắc chắn sẽ có sự cải thiện nhưng chưa được nhiều vì các vấn đề nguồn cung vào thị trường phải giải quyết được chính sách, quy định pháp luật. “Dù có sự vào cuộc của Chính phủ và các đơn vị Nhà nước liên quan, nhưng không phải là vấn đề tháo gỡ được ngay mà nó có độ trễ do ban hành, thực hiện… Một số vấn đề được tháo và nguồn cung có tăng nhưng không phải nhiều”,
Dự báo về thị trường sắp tới, ông cho rằng, năm nay vẫn là một năm khó đoán định của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, ở độ tích cực, khi thị trường cải thiện được nguồn cung thì áp lực tăng giá sẽ giảm. Các chỗ “sốt nóng” được điều chỉnh, Nhưng mua bán không nhiều.
hiện nay 75.3% người tìm mua đất là đầu cơ – đây là con số do báo VNEXPRESS thu thập và công bố ngày 12/11/2021. Mà đầu cơ thì sớm muộn họ cũng phải bán để chuyển sang ngạch kinh doanh khác có thể kiếm dc nhiều hơn.

Hiện nay, tình hình dịch covid-19 ở ta đã chuyển sang 1 trạng thái khác tốt hơn rất nhiều năm 2021 – và sắp hoàn thành tiêm vaccine mũi 3. Và do tỷ lệ tử vong xuống rất thấp – đa phần các F0 đều tự khỏi sau vài ngày tự cách ly tại nhà – không cần tới bệnh viện.

Còn Các cháu hs đi học trở lại đặc biệt lớp nào có hs bị F0 thì chỉ mình cháu đó nghỉ học còn lại các cháu khác test không bị thì đi học bình thường không còn phải cách ly F1 như 2021.

có nghĩa là đã an toàn để kinh doanh sản xuất bình thường như trước khi có dịch. Cơ hội đầu tư sang các lĩnh vực khác đang dc mở ra – và tất nhiên là ngon hơn đầu cơ BĐS – do vậy có hiện tượng giảm sâu để chuyển hướng đầu tư đang diễn ra ồ ạt.

Như Vậy hiện tượng ồ ạt đăng tin giao bán BĐS và giảm sâu cho khách hàng có thiện trí này lại đi ngượi với dự báo của các chuyên gia – các SEO của các tập đoàn BĐS – Những người cho rằng giá đất năm 2022 vẫn tiếp tục tăng và nhất là đất nền là con gà đẻ trứng vàng hay đất nền là vua – là vương – giá đất nền ven đô sẽ nóng hổi trong năm 2022 này.

Các ông bà SEO này luôn luôn mong muốn thị trường BĐS nóng sốt – tăng gấp 2 -3 lần – Căn hộ họ làm ra luôn cháy hàng như 1 vài dự án trong năm 2021 kết quả họ kiếm dc rất nhiều tiền. Còn ai sống cứ sống – ai chết vì nợ thì cứ chết.

Tại sao các nhà đầu cơ lại xả hàng và lại giảm giá sâu tới 500 – 1 triệu/mr2. Phải chăng họ lo sợ vỡ bong bóng trong năm 2022?
Đặc biệt là hiện nay các cty trúng thầu đấu giá đất Thủ Thiêm nối gót nhau bỏ cọc – Họ Đấu Giá đất Thủ Thiêm cao ky lục cao gấp 6,6 – 9 lần giá khởi điểm.
Họ Thổi giá cổ phiếu BĐS và giá BĐS lên đỉnh – Họ thoát hàng – họ kiếm nhiều chục nghìn tỷ – và giờ đây họ bỏ cọc. Số tiền cọc họ bỏ không hề nhỏ nhưng so với số tiền họ kiếm dc sau khi thoát hàng thì số tiền cọc chẳng đáng là bao.

Phải chăng các nhà đầu cơ đang lo sợ sẽ vỡ bong bóng trong năm 2022 này? Những nhà đầu cơ nhìn nhận giá BĐS thực tế. Họ đầu cơ là để kiếm lợi nhuận nhưng khí thấy nguy cơ vỡ bong bóng bất động Sản thì họ sẵn sàng giảm sâu thậm chí giá bán thấp hơn cả giá mua vào để thoát hàng cắt lỗ đến mức thấp nhất

Nhìn nhận về vấn đề này, ông Vũ Thanh Tùng – một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp ở Hà Nội – Lý giải về việc nhà đầu cơ “xả hàng” đầu năm, vị môi giới trên cho rằng, có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, nhiều nhà đầu cơ “chốt” bán vì đã thu được mức lợi nhuận như mong muốn. Hoặc có thể do nhà đầu cơ cần phải cân đối các nguồn tài chính cho hợp lý. “Có những nhà đầu cơ nhỏ lẻ họ chỉ cần lãi vài chục triệu đồng là có thể bán ra”,
Thứ hai, nhiều nhà đầu cơ lo ngại những chính sách pháp luật mới nhằm ngăn chặn “sốt đất”, đầu cơ, tăng giá đột biến của Nhà nước sắp tới sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động thị trường bất động sản, đặc biệt là việc tăng giá đất đai.

Video này có thể giúp bạn thêm 1 góc nhìn để đưa ra quyết định đầu từ của mình trong năm 2022.
Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ. Cảm ơn các bạn đã xem.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *