App đầu tư tài chính

Những cạm bẫy trong đầu tư tài chínhvideo này mình chia sẻ đến mọi người về những cạm bẫy và rủi ro trong đầu tư tài chính từ góc độ một người bình thường.

Lừa đảo qua các hình thức tín dụng, đầu tư tài chính diễn ra ngày càng phổ biến với mức độ tinh vi tăng lên rất nhiều dưới sự hỗ trợ các công cụ kỹ thuật. Mặc dù các cơ quan chức năng thường xuyên phát hiện xử lý, các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đã có cảnh báo, nhưng số người bị lừa vẫn không ngừng tăng lên…

Có những vụ hàng chục ngàn người đã sập bẫy. Ảnh hưởng dịch COVID -19, số người thất nghiệp tăng cao càng giúp chúng dễ bề hoạt động. Bài viết sẽ cùng nhận diện một số bẫy tài chính và những chia sẻ để tránh nguy cơ trở thành nạn nhân.

Tín dụng đen và vay tiêu dùng qua ứng dụng (app) có lãi suất cắt cổ là những bẫy tài chính phổ biến. Không ít người tuy ý thức được những rủi ro khi tham gia, vẫn buộc phải vay mượn do không còn lựa chọn khác trước những nhu cầu bí bách. Tuy nhiên, các hình thức này dù lãi suất cao nhưng trước khi thực hiện giao dịch người vay vẫn có thể cân nhắc vì đều được báo trước điều kiện. Lãi suất cao và các rắc rối chủ yếu phát sinh khi người vay phá vỡ hợp đồng (thường là nợ quá hạn).

Lúc xảy ra tranh chấp các hợp đồng này, người vay cũng có ít nhiều cơ sơ để được bảo vệ vì pháp luật có quy định trần lãi vay, mặt khác các giao dịch tiền mặt trong nước đều có thể để lại bằng chứng. Các thủ đoạn nếu có khá lộ liễu, dễ bị phát hiện. Nhiều vụ cho vay nặng lãi qua app và tín dụng đen gần đây đã được các cơ quan chức năng khởi tố điều tra đưa ra tuy tố, các pháp nhân, cá nhân cầm đầu có phần chùn tay, người dân cũng nâng cao cảnh giác hơn
Trong khi lừa đảo kiểu “thủ công” như trên dần bị hạn chế, thì điều đáng lo ngại là các bẫy tài chính lợi dụng nền tảng công nghệ nay trở nên tinh vi hơn rất nhiều đang nở rộ như nấm sau mưa. Thậm chí người có kiến thức nền tốt, có hiểu biết về vận hành của thị trường tài chính vẫn bị lừa mà không hề nghi ngờ.

Nguy hiểm hơn, sau khi nhận ra mình bị lừa, có người tự biến mình thành mắt xích trong hệ thống để tiếp tục lừa người khác, hy vọng lấy lại được tiền. Một số bọn cầm đầu hiện nay câu kết với tội phạm công nghệ cao người nước ngoài, một số thường chuyển địa bàn về các vùng xa trung tâm, nơi người dân còn chưa có nhiều hiểu biết về các hoạt động đầu tư đúng nghĩa để dễ dàng tiến hành thực hiện ý đồ lừa đảo. Phổ biến như các hình thức dưới đây, thường có vỏ bọc chung là “đầu tư tài chính”.

Bán hàng đa cấp biến tướng lừa đảo lợi dụng công nghệ cao. Kinh doanh đa cấp vốn được cho phép tại Việt Nam, trước đây hàng hóa phân phối qua kênh này chủ yếu ở dạng vật chất như thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe…

Một dạng nữa là kêu gọi đầu tư các “dự án tài chính” có lãi kép, lãi khủng. Không khó để thấy các quảng cáo mời chào trên mạng, chỉ đầu tư 100 triệu, trong 1 năm sẽ được vài tỷ đồng. Không chỉ người thiếu kinh nghiệm mà ngay cả những người làm ngân hàng, bảo hiểm cũng bị mất tiền dưới hình thức này. Vì “nhà đầu tư” tuy ý thức được nguy cơ, nhưng vẫn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền để trông vào vận may, nghĩ rằng sẽ rút được tiền trước khi hệ thống bị sập.

Ngoài ra, còn nhiều dạng thức khác ít phổ biến nhưng không kém phần tinh vi, mục đích cuối cùng khiến con mồi sập bẫy.

– Cạm bẫy trong đầu tư tài chính
– Cạm bẫy từ đầu tư tài chính dạng đa cấp
– CẠM BẪY SAU LỜI MỜI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU MỸ, TIỀN ẢO ‘ĂN CHẮC’

#chungkhoan #daututaichinh #phunguyen

Xem thêm:
– Phân tích kỷ thuật chứng khoán – Tìm hiểu trạng thái Sideway
– Phân tích kỹ thuật chứng khoán – Tìm điểm mua bán cổ phiếu tốt nhất
– Phân tích kỹ thuật Chứng khoán – Các chỉ báo quan trọng xác định xu thế giá cổ phiếu
– Dải Bollinger Band là gì ? Tìm điểm và xu thế mua bán cổ phiếu
– Hướng dẫn xem bảng giá Chứng khoán
– Dải Bollinger Band là gì ? Tìm điểm và xu thế mua bán cổ phiếu
– Hiểu chi tiết về chia cổ tức – ngày giao dịch không hưởng quyền, ngày chốt danh sách cổ đông

Thông tin kết nối qua các kênh sau:
►Group zalo các bạn có thể tham gia, hỏi đáp những vấn đề về chứng khoán Việt Nam

►Facebook:
►Email: [email protected]
►ĐT, Zalo: 0986681979
———————————
Mình tên là Nguyễn Thế Phú. Đây là kênh youtube của mình, mình chia sẻ các chủ đề về chứng khoán Việt Nam.

Mọi người nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog chia sẻ trên kênh Youtube của mình nha.

© Copyright by Phú Nguyễn Channel (Do Not Reup)

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *