Thị trường

TỔNG HỢP MÓNG CÁI 2022 CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TIÊU BIỂUTỔNG HỢP MÓNG CÁI 2022 CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TIÊU BIỂU
Với lợi thế từ hạ tầng giao thông và giao thương cửa khẩu, thị trường bất động sản Móng Cái chưa bao giờ hết nóng.
Thời gian qua Móng Cái được nổi lên là điểm sáng mới của bất động sản Quảng Ninh cũng như khu vực Duyên hải Bắc Bộ. Để có được sự vươn mình mạnh mẽ này, bên cạnh vị trí đắc địa “ven biên, ven biển”, không thể không nhắc đến sự song hành của việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là mạng lưới giao thông trên địa bàn.

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giúp kết nối các trung tâm kinh tế Hạ Longp/
Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giúp kết nối các trung tâm kinh tế Hạ Long

Tiêu biểu là việc UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua xây dựng dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài 80,23km với mức đầu tư lên tới 11.195 tỷ đồng. Dự án hoàn thành được xem như trục giao thông huyết mạch kết nối cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến Móng Cái. Là dự án trọng điểm giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa Vân Đồn và Móng Cái, đồng thời thuận lợi kết nối tới tỉnh biên giới Lạng Sơn, tuyến đường được Quảng Ninh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo hoàn thành cuối năm 2021.

Việc hoàn thiện trục xương sống – tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giúp kết nối các trung tâm kinh tế Hạ Long. Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc Vân Đồn, Móng Cái với hàng chục khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ phá độc đạo Quốc lộ 18 đang dần xuống cấp. Điều này tạo kết nối thuận tiện và an toàn giữa khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái với sân bay quốc tế Vân Đồn, mở ra cơ hội phát triển cho cả vùng.

Với sự hậu thuẫn của hạ tầng, Móng Cái sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư ở nhiều lĩnh vực như công nghiệp, du lịch, bất động sản. Dự kiến đến năm 2025, Móng Cái sẽ thu hút khoảng102.000 lao động, cùng gần hàng triệu lượt khách du lịch, tham quan là các nhà đầu tư, chuyên gia cao cấp đến nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư và làm việc tại đây.

Theo quy luật phát triển đô thị, tuyến đường cao tốc phát triển mạnh mẽ là tiềm năng để thị trường bất động sản Móng Cái phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó nhu cầu về nơi ở, lưu trú, nghỉ dưỡng,… của khách du lịch đến Móng Cái tăng nhanh. Hiện mảnh đất này đang thu hút mạnh giới đầu tư với nhiều dự án tiềm năng sinh lời.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *